Category: ท่องเที่ยว

พระราชวังฤดูร้อนเบ๋าได่ แห่งเมืองดาลัดประเทศเวียดนาม 

      สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักในครั้งนี้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นประเทศที่อยู่ติดกับประเทศไทยเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยมาอย่างยาวนานและเมืองที่อยากจะให้ไปรู้จักหรือลองไปเที่ยวก็คือเมืองดาลัด  ซึ่งเป็นเมืองหนึ่งที่อยู่ในเขตการปกครองของประเทศเวียดนามและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่จะพาไปรู้จักในครั้งนี้ก็คือพระราชวังฤดูร้อนขององค์จักรพรรดิเบ๋าได่          โดยที่นี่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปีพศ 2476 โดยผู้ที่อยู่อาศัยภายในพระราชวังแห่งนี้ก็คือองค์จักรพรรดิองค์สุดท

อ่านต่อ »

วัดสุทธิวาตวราราม จังหวัดสมุทรสาคร 

      วัดที่มีความเก่าแก่และมีความงดงามไม่แพ้วัดอื่นในจังหวัดสมุทรสาครและเป็นวัดที่ได้รับการพูดถึงจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากคงหนีไม่พ้นวัดสุทธิวาตวรารามหรือที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวรู้จักกันเป็นอย่างดีว่าวัดช่องลมนั่นเอง    วัดแห่งนี้มีอายุเก่าแก่มากกว่า 200 ปีมาแล้วและเป็นวัดที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือเรียกได้ว่าเป็นวัดที่อยู่คู่กับจังหวัดสมุทรสาครมาอย่างยาวนานเป็นเหมือนกับวัดคู่บ้านคู่เมืองที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งนั่นเอง           อย่างไรก็ตามวัดแห่งนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของวัดพระอารามหลวงที่ได้

อ่านต่อ »

St. Lawrence Market และเมืองโทรอนโตประเทศแคนาดา

      ทางไปเที่ยวยังประเทศแคนาดานั้นต้องบอกเลยว่าที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เยอะแยะมากมายซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังๆระดับโลกทั้งนั้นอย่างเช่น Rocky Mountain หรือแม้แต่อุทยานแห่งชาติไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ หรือ อุทยานแห่งชาติแจสเปอร์ก็ตาม นอกจากนี้ที่ประเทศแคนาดานั้นยังมีสถานที่ช้อปปิ้งซึ่งเรียกว่าเป็นตลาดที่มีความเก่าแก่มีอายุยาวนานมากกว่าตลาดอื่นๆในประเทศแคนาดาเลยก็ว่าได้ด้วยตลาดแห่งนี้มีชื่อเรียกว่าSt. Lawrence Market          ซึ่งที่นี่เป็นตลาดที่ขายทั้งของสดและผลไม้รวมถึงสินค้าต่า

อ่านต่อ »

สถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพและน่าไป

ในวันที่อากาศร้อนนั้นสิ่งที่เราอยากที่จะทำเลยก็คือการไปแช่น้ำกัน และยิ่งในช่วงที่อยู่ใกล้กับฤดูฝนนั้น สถานที่ท่องเที่ยวน้ำตก การที่ได้ลงแช่ตัวในน้ำเย็นๆพลางดูวิวของป่าต้นไม้เขียว แหม่ ช่างมีชีวิตชีวาสบายตัวแล้วยังสุขใจ กับน้ำตกที่น่าไปแล้วก็อยู่ใกล้กับกรุงเทพมหานครด้วย เดินทางแป๊ปๆก็ได้สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งในน้ำตกที่มีความสวยงดงามากๆ และได้มีไฮไลท์อย่างม่านน้ำตกที่ไหลลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นเล็กชั้นน้อย บรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยป่

อ่านต่อ »

ท่องเที่ยว เกาะแรด – หาดคลองติ้น ชมปะการัง

ซึ่งผมได้ตื่นขึ้นที่ COCO Camping ดูเหมือนเมื่อคืนจะทำให้เราได้รู้จักผู้คนมากมายในแคมป์ทั้งหมดนั้นเอง  เกาะแรด – หาดคลองติ้น  มันได้ทำให้เราได้สร้างจุดหมายใหม่ในเช้าวันนี้กับการเดินทางกลับไปยังที่แมงโกรฟเพื่อไปยังท่าเรือเล็กของที่นั่นสำหรับการออกเดินทางไปดำน้ำตกปลา โดยมีพี่อ้นที่ได้พบกันเมื่อค่ำคืนพาออกเรือไปและก็ได้เวลาที่เราจะลงไปยังสปีดโบ๊ทของพี่อ้นผู้ที่จะพาเราออกทะเลในวันนี้ดูเหมือนวันนี้ท้องฟ้าจะไม่มีแดดที่จัดแต่น่าจะมีเรือออกมากกว่าวันไหนๆเพราะเป็นวันหยุดเทศกาลเราจึงไม่แน่ใจว่าวันนี้จะออก

อ่านต่อ »

ร้านที่มีบรรยากาศโรแมนติกดีๆและน่าไปกับคนรัก

ร้านที่มีบรรยากาศโรแมนติก หลายๆคู่ที่อยากจะหา ร้านอาหารที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติก เพื่อไปรับประทานอาหารเย็นกับคนรัก ซึ่งเราก็ค้นหาร้านอาหารที่บรรยากาศดีๆมาให้เลือกมากมายเลย .. ส่วนคนไม่มีเเฟนพักก่อนนะให้พ้นเทศกาลนี้ไปก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยไปก็ได้ไม่งั้นไปขณะนี้ได้อิจฉาคู่อื่นๆกันแน่ๆ The Cured Chamber Ekkamai 2 ร้านอาหารที่มีอากาศดีๆที่เสิร์ฟอาหารแนวตะวันตกดีๆที่เด่นในเรื่องของ Cured Food โดยได้นำวัตถุดิบพวกนี้มาเป็นองค์ประกอบในอาหารเกือบทุกรายการอาหารเลย วันนี้ได้ลอง “Cold Cut Platter” แกล้มไวน

อ่านต่อ »

ชมสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิค ณ.โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมลจังหวัดจันทบุรี 

      เมื่อพูดถึงจันทบุรีส่วนใหญ่ควรจะนึกถึงสถานที่พักผ่อนที่ติดกับริมทะเล  ชมสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิค โดยส่วนใหญ่มันนักท่องเที่ยวจะเน้นไปเที่ยวหาดเจ้าหลาวหรือไม่ก็เป็นหาดคุ้งวิมานซึ่งแน่นอนนั่นคือเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนนทบุรีเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามจังหวัดจันทบุรีนั้นมีสถานที่มากมายหลายแบบที่ไม่ใช่เพียงแค่สถานที่พักผ่อนริมทะเลอย่างเดียวเท่านั้น        เพราะที่จันทบุรีแห่งนี้นั้นมีอายุเก่าแก่มานานหลายร้อยปีดังนั้นจึงมีสถานที่ท่องเที่ยวแนวคลาสสิคให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินด้วยเช่นเดียวก

อ่านต่อ »

แนะนำ คาเฟ่ริมรถไฟ  

     แนะนำ คาเฟ่ริมรถไฟ  เดี๋ยวนี้การไปเที่ยวไม่จำเป็นที่จะต้องไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆแล้วเพราะผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาเที่ยวร้านคาเฟ่กันมากขึ้น เนื่องจากว่านอกจากจะได้ชิวๆนั่งกินเครื่องดื่มและอาหารที่แสนอร่อยแล้วยังสามารถถ่ายรูปในมุมสวยๆและไม่ซ้ำแบบกับที่ไหนอีกด้วยเพราะหลายคนนั้นหากเป็นนักเที่ยวจริงๆการท่องเที่ยวในประเทศนั้นอาจจะมีการเที่ยวมามากมายหลายแห่งแล้ว ทำให้อาจจะมีการรู้สึกเบื่อไม่อยากเดินทางไปเที่ยวที่ไหนแต่อยากจะถ่ายรูปสวยๆเก็บไว้เป็นที่ระลึกดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำร้าน Cafe ธ

อ่านต่อ »

รวม3 พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจในเมือง okinawa ประเทศญี่ปุ่น

   รวม3 พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ เชื่อว่าหลายคนที่เคยเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมักจะนิยมเที่ยวในเมืองโตเกียวและเกียวโตแต่อาจจะยังไม่เคยได้เดินทางแวะไปที่จังหวัดโอกินาวา ซึ่งที่นั้นถึงแม้ว่าจะห่างไกลจากเมืองหลวงแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นชนบทเพราะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งเหมือนกันซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักของจังหวัดโอกินาวาในครั้งนี้ก็คือพิพิธภัณฑ์โดยที่จังหวัดนี้มีพิพิธภัณฑ์อยู่หลายแห่งด้วยกันซึ่งแต่ละพิพิธภัณฑ์นั้นก็จะมีการนำวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์มาจัดแสดงเอาไว้     

อ่านต่อ »

สถานที่ท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ที่เราไม่ควรที่จะพลาดเมื่อได้ไป

สถานที่ท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พวกเรากล้าบอกได้เลยว่า คุณนั้นไม่สมควรพลาดมากๆเลย เนื่องจากว่าประเทศนี้นั้น นับว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มี ธรรมชาติงาม ยอดเยี่ยมอย่างยิ่ง แล้วก็ยิ่งไปกว่านี้นั้น ยังมีการเดินทางต่างๆที่สบายอย่างใหญ่โตอีกด้วย ซึ่งถ้าเกิดคุณนั้น อยากที่จะท่องเที่ยวยุโรป รวมทั้งยังไม่เคยไปตรงนี้แล้วละก็ บอกได้เลยว่าพลาดเป็นอันมาก ด้วยเหตุนั้นแล้ว ถ้าต้องการสัมผัสสถานที่เที่ยวดีๆก็จะต้องไปตรงนี้ให้ได้สักหนึ่งครั้ง แล้วจะไม่ผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งในวันน

อ่านต่อ »