Category: ท่องเที่ยว

จังหวัดพัทลุง ธรรมชาติสายน้ำและป่าเขา

หากใครเป็นคนใต้ จะรู้ดีว่าที่ภาคใต้แห่งนี้นั้น ยังมีจังหวัดท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ชื่อว่า จังหวัดพัทลุง ซึ่งถึงแม้ว่าจังหวัดพัทลุงนั้นจะถูกจัดให้เป็นจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรองนั้น แต่ก็มีที่เที่ยวสวยๆ รอให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้ไปสัมผัสกัน เพราะด้วยธรรมชาติที่มีอยู่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม ภูขา ต้นไม้ เรียกว่ามีครบทุกรสชาติ ซึ่งรับรองได้ว่าหากนักท่องเที่ยวท่านใดได้มาเที่ยวที่จังหวัดพัทลุงแล้วนั้น รับรองว่าเที่ยวไม่มีเบื่อแน่นอน เพราะที่นี่จะมีแหล่งท่องเที่ยวที่

อ่านต่อ »

หมู่บ้านศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน

 ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนในเขตของอำเภอปาย  หากคุณขับรถมาห่างจากตัวเมืองไปประมาณเกือบ 5 กิโลเมตรคุณจะเห็นว่าที่นี่จะมีสถานที่แห่งหนึ่งที่น่าสนใจมากนั่นก็คือหมู่บ้านศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน               หักเลยใครชื่อคนคงไม่รู้ว่ามันคือสถานที่อะไรและมันน่าสนใจแบบไหน   ดังนั้นเราจะมาแนะนำรายละเอียดของสถานที่แห่งนี้ให้ทราบกันเพื่อที่ว่าใครที่เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนและได้มีโอกาสผ่านไปที่อำเภอปายอาจจะลองแวะไปท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้ดูเพราะเป็นสถานที่ที่สามารถไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคนจีนได้โดยตรงแ

อ่านต่อ »

วัดมหาธาตุจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

        สำหรับการท่องเที่ยวในครั้งนี้ยังคงแนะนำให้มีการท่องเที่ยวอยู่ในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเหมือนเดิมเนื่องจากว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้นยังมีอีกหลายสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนอาจจะยังไม่เคยเดินทางไปหรืออาจจะเคยทราบถึงชื่อเสียงความเป็นมาของสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวแล้วอาจจะยังไม่เคยไปได้ชมของจริงกัน            ดังนั้นการแนะนำการท่องเที่ยวในครั้งนี้จึงอยากจะให้เห็นถึงความสำคัญและความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเนื่องจากว่าสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของอยุธยานั้นจะเป็น

อ่านต่อ »

ดำน้ำดูแนวปะการังที่เกาะตอรินลา

          สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำให้ไปเที่ยวในครั้งนี้คือ จังหวัดพังงา เพราะที่นี่จะมีเกาะเล็ก เกาะใหญ่มากมาย ที่นี่จะมีท้องทะลที่สวยงาม เงียบสงบ อีกทั้งยังมีทั้งปะการัง และสถานที่สำหรับดำน้ำดูปลาสวยงาม  ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำให้มาเที่ยวในครั้งนี้จะเหมาะกับคนที่ชื่นชอบกับการดำน้ำโดยเฉพาะ เพราะที่นี่คือสถานที่ที่เป็นแหล่งสำหรับให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาดำน้ำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวังพังงาเลยก็ได้          สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทีเกริ่นมานี้ มีชื่อว่า เกาะตอรินลา หรือที่นักท่องเที่ยว

อ่านต่อ »

พาทัวร์ Frida Friday Boutique สถานที่พักที่สวยงามที่จังหวัดกาญจนบุรี

          วันนี้เราจะพาไปชมสถานที่พักที่จังหวัดกาญจนบุรีกันค่ะหลายคนอาจจะคิดว่าเราจะพาไปนอนแพกันใช่ไหมคะแต่ขอบอกเลยว่าครั้งนี้ไม่ใช่การไปที่พักแบบแพอย่างแน่นอนค่ะกาญจนบุรีนั้นที่พักมีหลายแบบนะคะไม่ใช่เพียงแค่การไปเที่ยวล่องแพอย่างเดียวเพียงเท่านั้นวันนี้ที่เราจะพาไปเที่ยวนั้นเป็นการหาที่พักที่มีความหรูหราเหมือนกับว่าเราไปพักที่ต่างประเทศเลยละกันค่ะ แต่ก็ยังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ที่สำคัญมีสถานที่ให้เราได้ถ่ายรูปมีมุมสวยๆมากมายเลยทีเดียวล่ะค่ะสำหรับสถานที่ที่อยากจะแนะนำให้รู้จักและอยากจะให้ลองไป

อ่านต่อ »

วัดพระบรมธาตุบ้านตาก

          สำหรับใครที่มาเที่ยวจังหวัดตากนอกจากคุณจะได้เที่ยวภูเขาและน้ำตกแล้วที่จังหวัดตากยังมีวัดสวยๆมากมายหลายแห่งที่อยากจะให้ลองไปเยี่ยมชมสำหรับการท่องเที่ยวในวันนี้เราจะพาไปเที่ยววัดพระบรมธาตุบ้านตากซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่มีอายุเก่าแก่มานานหลายร้อยปีเนื่องจากว่าวัดแห่งนี้ผ่านการบูรณะปฏิสังขรณ์มีการซ่อมแซมมาแล้วหลายครั้งและปัจจุบันนั้นวัดแห่งนี้ก็ยังคงความสวยงามและมีผู้มีจิตศรัทธา ในการทำบุญเดินทางมาทำบุญขอพรที่วัดนี้กันอยู่เป็นประจำอย่างต่อเนื่องสิ่งที่ทำให้วัดนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวและสร้างค

อ่านต่อ »

แนะนำที่พักบนเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี 

            หลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรีนั้น ภายในพื้นที่บนเกาะนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่ส่วยงามและน่าเดินทางมาเที่ยว มาพักผ่อนในช่วงวันหยุด อย่างไรก็ตามแต่การมาเที่ยว ยังสถานทีท่องเที่ยวสวยๆนั้น เราก็ควรจะมีการจัดหาที่พักกับร้านอาหารดีๆ เอาไว้ด้วย เพื่อที่การมาเที่ยวของเราในครั้งนั้นจะได้สร้างความประทับใจให้กับเรา             ดังนั้น ครั้งนี้จึงอยากแนะนำเกี่ยวกับเรื่องที่พักให้กับนักทอ่งเที่ยวที่อยากไปเที่ยวที่เกาะสีชัง ได้มีข้อมูลที่พักดีๆ ราคาไม่แพงเพื่อที่จะได

อ่านต่อ »

อุทยานไทรงาม จังหวัดนครราชสีมา

           ที่อำเภอพิมาย จังหวัด นครราชสีมา  มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าแวะไปเที่ยวพักผ่อนและไปถ่ายรูป โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำให้ลองไปเที่ยวกันในครั้งนี้นั้น เป็นสถานที่ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์  ซึ่งที่นี่หากใครมาเห็นย่อมรู้สึกถึงความแปลกตา และน่าพิศวง แต่ก็สวยงาม น่าถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งหากนักท่องเที่ยวคนไหน เป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแล้วล่ะก็ ไม่อยากให้พลาดที่จะมาเที่ยวที่นี่เลยล่ะค่ะ  เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นที่ที่มีต้นไทรเยอะมาก และไทรแ

อ่านต่อ »

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี ที่ห้ามพลาด

  เมื่อเราพูดถึงเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวก็เป็นเรื่องที่เราอยากที่จะไปพักผ่อนได้อย่างเต็มที่เพราะว่าการที่เราไปเที่ยวก็ไม่ได้อยากที่จะไปมากจากกรุงเทพ เพราะว่าเป็นการรู้สึกว่าขับรถที่ไกลอีกทั้งก็เวลาในการพักผ่อนมีน้อยมากกว่าเราเลยอยากที่จะไปเที่ยวในสถานที่ไม่ไกลมากนัก  ก็เลยนึกถึงจังกาญจนบุรี ที่เรารู้สึกว่าเป็นสถานที่ไม่ไกลมากและอยู่ในเขตที่พอจะไปได้ก็เลยมาบอกกันว่าที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกทั้งมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับ  ภูเขา  น้ำตก  ถ้ำ  หรือว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับประวัติความเป็นใน

อ่านต่อ »

ตลาดนัดรถไฟรัชดา เที่ยวกลางคืนของคนกรุงเทพ

หน้าฝนนี้เราไปเที่ยวที่ตลาดนัดรถไฟรัชดากันเถอะ ที่เที่ยวกลางคืนของคนกรุงเทพ  ประเทศไทยเรานั้นขึ้นชื่อในเรื่องของตลาดที่เปิดในตอนกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นคนประเทศอะไร ก็จะรู้จักประเทศไทยในนามของประเทศที่มีที่ท่องเที่ยวสวยสวยน่าไปเยอะแยะ โดยนอกจากนั้นเรื่องของอาหารที่มีรสชาติอร่อยๆอร่อยๆและ นักท่องเที่ยวหลายๆคนหลายชาติที่มาเที่ยวที่เมืองไทยเราโดยที่เมืองไทยนั้นก็มีที่เที่ยวอยู่หลายอย่างโดยสิ่งหนึ่งที่เราจะขอ แนะนำนั่นก็คือตลาดนัดรถไฟ ชื่อเต็มของที่นี่มีชื่อว่าตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ โดยที่นี่นั้นจะมีนัก

อ่านต่อ »