Category: ท่องเที่ยว

วัดประสิทธิเวช จังหวัดนครนายก 

        วัดประสิทธิเวช เมื่อคุณขับรถออกมาจากกรุงเทพฯตรงมาที่ถนนเส้นรังสิต- นครนายก  มาที่อำเภอองครักษ์   จังหวัดนครนายก   คุณจะได้ยินชื่อเสียงของวัดแห่งหนึ่งซึ่งเป็นวัดที่ประชาชนในจังหวัดนครนายกให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก โดยวัดแห่งนี้นั้นแต่เดิมมีชื่อเรียกว่าวัดปรากฏต่อมาได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นวัดประสิทธิเวช            แต่โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าเกิดว่านักท่องเที่ยวเดินทางไปที่วัดแห่งนี้มักจะได้ยินชาวบ้านเรียกวัดแห่งนี้ว่าวัดเก่าเนื่องจากว่าเรียกตามความเก่าของตัววัดนั่นเองเพราะวัดแห่งนี้นั้นมีอายุ

อ่านต่อ »

สถานที่ที่สวยที่สุดในโลกที่เราน่าจะไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต 

เชื่อว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมานั้นคนมักจะถามเราอยู่เสมอว่าในสถานที่ที่เรานั้นไม่เคยไปสถานที่แห่งไหนที่เรามองว่าสวยที่สุดในโลก สถานที่ที่สวยที่สุดในโลก สำหรับการเลือกสถานที่ที่เรามักจะชื่นชอบมากที่สุด สำหรับผู้ที่เคยไปเที่ยวหลายสถานที่มาแล้วนั้นเชื่อว่ามันยากมากถ้าหากจะมีการเปรียบเทียบว่าสถานที่ไหนมันสวยมากที่สุด  เนื่องจากว่าสถานที่เหล่านั้นก็มีเสน่ห์แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราเองก็ชื่นชอบด้วยกัน หลายที่ก็สวยจนหายเหนื่อยและอยากที่จะอยู่ที่นั่นเลย แต่สำหรับบางพื้นที่ก็ไม่ได้มีความสวยมากมายเท่าไหร่นักแต่

อ่านต่อ »

เที่ยวเมือง mendoza ประเทศอาร์เจนตินา

           สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้เราจะพาไปเยี่ยม เที่ยวเมือง mendoza ซึ่งเรื่องนี้ มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งชื่อเสียงเกี่ยวกับเรื่องของการผลิตไวน์แต่ถ้าหากใครที่ไม่ได้สนใจวงการไวน์ ก็อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อเสียงของเมืองนี้กันสักเท่าไหร่อย่างไรก็ตามเมืองนี้นั้น นับได้ว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวอีกเมืองหนึ่งเลยทีเดียวเพราะนอกจากจะมีไวน์ที่มีรสชาติอร่อยยอดเยี่ยมที่ใครๆก็อยากที่จะมาลองชิมจนถึงที่กันแล้วยังมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามมีบรรยากาศที่ดีอากาศสดชื่นเย็นสบายตลอดทั้งป

อ่านต่อ »

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Royal Observatory Greenwich หรือหอดูดาวแห่งกรีนิช 

  แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Royal Observatory Greenwich หรือหอดูดาวแห่งกรีนิช  เชื่อว่าหลายคนคงมีโอกาสได้มองขึ้นไปบนท้องฟ้า ซึ่งคุณก็จะเห็นบนท้องฟ้ามีดาวมากมายเต็มไปหมดแต่ถ้าหากใครที่มีบ้านอาศัยอยู่ในแหล่งชุมชนที่ในช่วงเวลายามค่ำคืนมักจะเปิดไฟสว่างไสวอย่างเช่นกรุงเทพฯหรือแม้แต่ปริมณฑลอาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถมองเห็นดวงดาวที่สุกสกาวบนท้องฟ้าได้อย่างชัดเจน         อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้เรามีการสร้างหอดูดาวขึ้นมาซึ่งในหลายประเทศทั่วโลก Royal Observatory Greenwich นั้นมีการเตรียมหอดูดาวเอาไว้ส

อ่านต่อ »

ตลาดปลาไทเป

          สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากไปเที่ยวชม ตลาดปลาไทเป บอกได้เลยว่าตลาดปลาของที่ประเทศไต้หวันเมืองไทเปแห่งนี้นั้นมีแต่อาหารทะเลสดๆและตัวใหญ่ๆทั้งนั้นบอกได้เลยว่าที่นี่คือแหล่งอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวันเลยก็ว่าได้โดยที่นี่เราเรียกกันว่าตลาดปลาไทเปนั่นเองหรือบางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อตลาด ADD          สำนักตลาดแห่งนี้นั้นนับได้ว่าเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ไต้หวันนั้นจะต้องแวะมาเดินดูตลาดแห่งนี้ด้วยกันทุกคนเรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของประเทศเลยก็ว่าได้ซึ่

อ่านต่อ »

เที่ยวสวนสนุก sentosa ประเทศสิงคโปร์ 

        สวนสนุก sentosa อย่างที่เรารู้กันดีว่าประเทศสิงคโปร์นั้นส่วนใหญ่แล้วพื้นที่จะเป็นเกาะซึ่งหนึ่งในเกาะของสิงคโปร์นั้นจะเป็นเกาะที่ชื่อว่า sentosa และเกาะแห่งนี้นั้นเป็นเกาะสำหรับให้นักท่องเที่ยวมาเพลิดเพลินได้อย่างแท้จริงเพราะที่นี่คือเกาะแห่งสวนสนุกโดยเกาะเซนโตซานั้นจะอยู่ทางทิศใต้ของประเทศและนักท่องเที่ยวสามารถข้ามจากเกาะซึ่งเป็นเกาะหลักของประเทศสิงคโปร์มาที่เกาะเซนโตซ่าใช้ระยะเวลาเดินทางแค่เพียง 15 นาทีเท่านั้นเอง        ภายในเกาะเซนโตซานั้นจะมีสวนสนุกมากมายและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่รองร

อ่านต่อ »

เที่ยวนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม 

        ประเทศเวียดนามนั้นเป็นประเทศที่มีพื้นที่ไม่ได้ใหญ่มากนักแต่ก็ไม่เล็กเช่นเดียวกันประเทศเวียดนามมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายหลายเมืองและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวจากโซนยุโรปหรืออเมริกาต่างก็พากันเดินทางมาเที่ยวประเทศเวียดนาม  เที่ยวนครโฮจิมินห์ ดังนั้นเวียดนามนั้นอยู่ใกล้กับประเทศไทยแค่นิดเดียวเราคนไทยเองก็ควรจะลองแวะไปเยี่ยมชมประเพณีและวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวของเวียดนามกันบ้างเพราะที่นี่มีสถานที่ท่อ

อ่านต่อ »

พามารู้จักเมืองออสโลเมืองแห่งการท่องเที่ยวในประเทศนอร์เวย์

     หลายคนรู้จักประเทศนอร์เวย์และเชื่อว่าทุกคนย่อมรู้จักชื่อเมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ กันเป็นอย่างดี  ซึ่งเมืองหลวงของที่นี่ก็คือ พามารู้จักเมืองออสโล   นั่นเอง  ที่นี่นับได้ว่าเป็นที่ที่เป็นศูนย์รวมของความเจริญของประเทศนอร์เวย์เลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาหรือเศรษฐกิจและการเงินการท่องเที่ยวจะอยู่ที่เมืองออสโลทั้งหมดดังนั้นต้องบอกเลยว่าเมืองแห่งนี้นั้นเป็นเมืองที่ถูกขนานนามว่ามีความเจริญเติบโตรวดเร็วเป็นอย่างมากติดอันดับโลกเลยก็ว่าได้ ความเจริญของเมืองออสโลนั้นถึงแม้ว่าจะมีความเจริญมากแค่ไหน

อ่านต่อ »

พาเที่ยวตลาดต้นไม้ตลาดซอยพระเงิน  แหล่งขายต้นไม้ที่ดีที่สุดของบางใหญ่ 

      สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่พาไปรู้จักกันในวันนี้นั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติเนื่องจากว่าวันนี้ เราจะพาไปยัง  ตลาดต้นไม้ตลาดซอยพระเงิน  แหล่งขายต้นไม้ราคาถูกซึ่งมีทั้งต้นไม้ขนาดเล็กและขนาดใหญ่มากมายเต็มไปหมด  โดยแหล่งขายต้นไม้ที่เราจะพากันรู้จักในวันนี้นั้นอยู่ในจังหวัดนนทบุรีโดยอยู่แถวบริเวณบางใหญ่       ถ้าหากใครเป็นคนในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีหรือจังหวัดใกล้เคียงและเป็นคนที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ชื่อว่าต้องรู้จักตลาดนี้กันเป็นอย่างดีโดยตลาดต้นไม้ที่เรากำลังพูดถึงต

อ่านต่อ »

แนะนำไปเที่ยว ประเทศทาจิกิสถาน  

          ประเทศทาจิกิสถาน  หรือบางคนเรียกว่าสาธารณรัฐทาจิกิสถานซึ่งที่นี่เป็นประเทศที่มีพื้นที่ติดกับ 4 ประเทศเรียกแกว่าเป็นมรกตอยู่ตรงกลางของสีประเทศซึ่งได้แก่ประเทศจีน   ประเทศอุซเบกิสถาน    และประเทศอัฟกานิสถานรวมถึงประเทศคีร์กีซสถานด้วย   สำหรับประเทศทาจิกิสถานเป็นประเทศที่มีภูเขาล้อมรอบเต็มไปหมดเรียกได้ว่าไม่มีส่วนไหนของประเทศที่จะมีอาณาเขตติดต่อกับทะเลเลยทีเดียว           ดังนั้นประเทศนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนคุณก็จะเห็นแต่ภูเขาและทะเลสาบแต่ถึงแม้ว่าประเทศนี้จะไม่พื้นที่ติดกับทะเลแต่ ประเทศท

อ่านต่อ »