Category: ท่องเที่ยว

เที่ยวเกาะเต่าคลายร้อน

       สถานที่ท่องเที่ยวที่คนมักจะนึกถึงในช่วงฤดูร้อนนั่นก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับน้ำซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นน้ำตกและทะเลแต่คนส่วนใหญ่แล้วนิยมจะเดินทางไปเที่ยวทะเลกันมากกว่าเนื่องจากว่าทะเลนั้นมีมากมายหลายที่และเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายกว่าการไปเที่ยวน้ำตกนั่นเองซึ่งถ้าหากใครที่ชื่นชอบการเล่นน้ำทะเลการได้ไปสัมผัสธรรมชาติริมทะเลได้ไปเห็นน้ำทะเลที่มีสีเขียวสีฟ้าใสสะอาดและมองเห็นท้องฟ้าที่เป็นสีฟ้าตัดกับผืนน้ำรวมถึงยังมีโขดหินสวยงามก็มักจะเดินทางมาเที่ยวทะเลเพราะนอกจากจะได้ชื่นชมธรรมชาติทางทะเลแล

อ่านต่อ »

ไร่องุ่นคุณมาลี

   หากใครที่เคยเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดสระบุรีจะรู้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสระบุรีนั้นมีทั้งน้ำตกและมีทั้งไร่สวนฟาร์มต่างๆรวมถึงสวนดอกไม้สวยๆมากมายและแน่นอนว่าเมื่อเทียบกันเสร็จเรียบร้อยแล้วก่อนเดินทางกลับผู้คนส่วนใหญ่มักจะต้องมีการแวะไปเที่ยวไร่ซึ่งที่สระบุรีนั้นจะมีอะไรที่ขึ้นชื่อก็คือไร่องุ่นซึ่งจะมีหลายไร่ด้วยกันที่มีการปลูกองุ่นขายและเปิดให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เข้าไปดูกรรมวิธีในการปลูกองุ่นว่าเขามีการปลูกองุ่นกันอย่างไร รวมถึงยังมีกิจกรรมในไร่องุ่นที่ให้นักท่องเที่ยวนั้นสามารถเดินเข้

อ่านต่อ »

ภูทับเบิกหน้าฝน

หน้าฝนนี้แนะนำว่าไปเที่ยวที่ภูทับเบิกจังหวัดเพชรบูรณ์รับรองแล้วจะติดใจ            ที่จังหวัดเพชรบูรณ์นั้นเป็นจังหวัดที่มีภูเขาสูงและเป็นภูเขาเนินที่เตี้ยหลายรูปด้วยกันซึ่งส่วนใหญ่แล้วหากเราไปเที่ยวที่จังหวัดเพชรบูรณ์ผู้คนส่วนใหญ่ก็มักจะนิยมไปเที่ยวรีสอร์ทซึ่งจะมีการปลูกไว้ท่ามกลางภูเขาต่างๆอากาศก็จะเย็นสบายและได้ชมความงามของธรรมชาติได้สัมผัสอากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์แต่อย่างไรก็ตามที่จังหวัดเพชรบูรณ์นั้นก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามที่นักท่องเที่ยวนั้นไม่ควรพลาดที่จะไป โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนน

อ่านต่อ »

ไปชมความงดงามของทุ่งดอกกระเจียวที่จังหวัดชัยภูมิ

1 ปีจะมีสักครั้งกับดอกกระเจียวที่เราจะเห็นเป็นทุ่งกว้างซึ่งปกติแล้วทุ่งดอกกระเจียวนี้เราจะพบเห็นได้เฉพาะเพียงแค่ในหน้าฝนเท่านั้นหากใครยังไม่เคยรู้จักดอกกระเจียวขอแนะนำก่อนเลยว่าดอกไม้ชนิดนี้เป็นดอกไม้ป่าที่ขึ้นเองตามธรรมชาติลักษณะของดอกนั้นจะเป็นสีชมพูเข้มด้านบนแล้วก็จะค่อยอ่อนๆลงมาด้านล่างจนถึงเป็นสีเขียวดอกกระเจียวนี้ไม่ใช่แค่เพียงดอกไม้ให้ความสวยงามอย่างเดียวเท่านั้นแต่เรายังสามารถนำดอกกระเจียวมาทำเป็นอาหารได้ ซึ่งโดยปกติแล้วดอกกระเจียวนั้นมันจะขึ้นอยู่ในป่าเมื่อดอกกระเจียวบานสะพรั่งพร้อมกันท

อ่านต่อ »

วันหยุดนี้ไปไหนดี

ในวันหยุดเป็นวันที่ทุกคนรู้สึกว่าเป็นวันที่จะได้พักทั้งร่างกายและสมอง โดยคนส่วนใหญ่ในวันหยุดนั้นก็เลือกที่จะพักผ่อนร่างกายและสมองด้วยการไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในการทำกิจกรรมในวันหยุดหรือพักผ่อนสมองและร่างกายก็มีอยู่มากมายหลายที่และการเลือกไปสถานที่ต่างๆนั้นก็เป็นความชอบของแต่ละบุคคลด้วยนั่นเอง และพบว่าในวันหยุดนั้นคนเรามักจะสอบไปยังที่ซ้ำๆและที่เดิมถ้าหากสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกใจและสมารถทำมห้รู้สึกหายเหนื่อยล้าจากการทำงานปละรู้สึกผ่อนคลายเบาสมอง

อ่านต่อ »

อากิฮาบาระ  Akihabara  

อากิฮาบาระ  Akihabara   เป็นแหล่งศูนย์รวมสินค้า IT อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆชั้นดีของญี่ปุ่น ที่ครบเครื่อง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งของคนรักการ์ตูน ภาพยนตร์ และเมดคาเฟ่ โมเดล เกมตู้ต่างๆอีกด้วย คนญี่ปุ่นนิยมเรียกสั้นๆว่า อะกิบะ นอกจากจะเป็นสรวงสวรรค์ของคนรักเกมตู้ โมเดล หุ่นฟิกเกอร์ต่างๆแล้ว สำหรับคอคาเฟ่ ร้านกาแฟแล้วนั้น ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมคาเฟ่แปลกๆมากมายเช่น กันดั้มคาเฟ่ หรือเมดคาเฟ่ที่จะมีพนักงานแต่งชุดเมด สาวเสริฟ์น่ารักๆมาเชิญชวนลูกค้าอยู่ที่หน้าร้านอีกด้วย การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ได้ยากลำบากอะไร เ

อ่านต่อ »

การท่องเที่ยวเกาหลี

การท่องเที่ยวในปัจจุบันถือว่ามีการเจริญโตอย่างมากเนื่องจากคนในยุคนี้นิยมออกเดินทางและกล้าที่จะเดินทางไปยังที่ใหม่ๆมากขึ้น เพราะการเจริญเติบโตของการท่องเที่ยวนั้นจึงทำให้การเดินทางไปยังประเทศต่างๆไปเรื่องที่ง่าย และถ้าพูดถึงประเทศแถบเอเชียที่น่าไปและฮอตฮิตมากๆ เชื่อว่าประเกาหลีต้องติดอันดับการไปเที่ยวอันดับต้นๆของนักเดินทางแน่นอน เพราะประเทศเกาหลีนอกจากจะเดินทางง่ายเพราะมีสายการบินมากมายที่ให้บริการไปยังประเทศเกาหลีโดยตรง ประเทศเกาหลีไม่ต้องมีการทำหรือขอวีว่าให้ยุ่งยากด้วย และค่าครองชีพก็ไม่แพงมา

อ่านต่อ »

การเดินทางสู่โตเกียว

-JR Rail Pass เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปไหนไกลๆและอยากจะเที่ยวเยอะๆรักความสะดวกสบายไม่ชอบซื้อพาสหลายใบให้จุกจิกซ้ำซ้อน เพราะถ้าใครที่อยากจะเดินทางด้วยรถไฟไปเที่ยวไหนไกลๆถือว่าพาสนี้คุ้มมาก ถ้าเราต้องไปซื้อแบบขยักขย่อนลองเปรียบเทียบราคาดูแล้วการซื้อพาสตามสถานีแบบยิบย่อยถือว่าจ่ายเงินแพงกว่าพาสนี้มาก JR Rail Pass จะมีแบบ 7 วัน ราคาประมาณ 29,000 เยน 14 วัน ราคาประมาณ 45,100 เยน  **และพาสนี้ต้องซื้อจากเมืองไทยก่อนที่เราจะเดินทางไปเท่านั้น -Suica & Pasmo (เป็นบัตรเติมเงิน) เหมาะสำหรับนักท่

อ่านต่อ »

เมื่อฉันไปแก้บน

กลางปี 2562 ฉันและครอบครัวได้เดินทางไปไหว้หลวงพ่อโต พระนอนองค์ใหญ่ ที่วัดสะตือ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ภาพที่เห็นคือมีผู้คนมากมายที่เดินทางมากราบไหว้ท่าน ตรงโต๊ะที่ลานทางเดินหน้าองค์ท่านมีไข่ต้ม ขนมจีน และผลไม้ต่างๆวางเรียงรายกันเต็มไปหมด สักพักได้ยินเสียงเพลงแตรวงบรรเลงขบวนนางรำเริ่มออกเดินรอบองค์หลวงพ่อ ฉันรู้สึกตื่นตาตื่นใจมากกับสิ่งที่ได้เห็นจึงเข้าไปสอบถามป้าคนหนึ่งที่นั่งขายล็อตเตอรี่อยู่แถวนั้น ได้ความว่าที่ฉันเห็นทั้งหมดนั้นคือของที่คนเค้ามาแก้บนกัน ทำให้ฉันเกิดความสงสัยในใจว่ามันจริ

อ่านต่อ »

อาหารขึ้นชื่อของจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น 

หากเอ่ยถึงประเทศญี่ปุ่น ทุกคนต้องนึกถึงเมืองโตเกียว และเมืองโอซาก้า ซึ่งต้องบอกว่าทั้งสองเมืองนี้คุ้นชื่อและคุ้นหูกันดีสำหรับนักท่องเที่ยวไทย แต่ในความเป็นจริงแล้วประเทศญี่ปุ่นยังมีอีกหลายเมืองที่อยากจะแนะนำให้ไปเที่ยว ซี่งหนึ่งในนั้นก็คือเกาะฮอกไกโด เกาะที่ได้รับความนิยมและนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกก็ต่างแวะมาเที่ยว ยิ่งในช่วงฤดูหนาวที่คนส่วนใหญ่ชอบมาเที่ยวที่เมืองนี้ และยิ่งไปกว่านั้นฮอกไกโดยังมีอาหารรสชาติดีเยี่ยม ซึ่งเมื่อถ้าเพื่อนได้ไปเที่ยวแล้วจะได้ชิมอาหารในประเทศญี่ปุ่นที่มีความอร่อยในแบบ

อ่านต่อ »