ธุรกิจ

ควรทำพืชเกษตรหรือพืชเศรษฐกิจดี สำหรับเศรษฐกิจแบบนี้

การหาอะไรทำนั้นคงจะเป็นเรื่องยอดฮิตไปเสียแล้ว เพราะเนื่องจากเศรษฐกิจแบบนี้ ล้วนมรแต่คนตกงานและไม่ค่อยเพียงพอต่อค่าใช้จ่ายที่แมนจะแพง

การเป็นอยู่ในยุคนี้ต้องบอกว่าอยู่ยากกว่าที่เคยเป็นมาก แทบจะเป็นบ้ากันเป็นแทบๆกับเศรษฐกิจในยุคนี้

โรงงานส่วนใหญ่ก็ไล่คนออกเป็นว่าเล่น แถมมีโรงงานใหญ่ๆที่เฟื้องฟูก็ประกาศปิดแบบหน้าตาเฉย ทิ้งคนงานลอยแพ แบบไม่มีเยื่อใย แล้วคนธรรมดาอย่างเราๆจะทำอะไรได้บ้างล่ะในยุคแบบนี้ 

หลายคนไม่มีงานทำก็ต้องกลับภูมิลำเนาของตนเองกันทั้งนั้น เพื่อไปตั้งหลักเริ่มต้นใหม่ ซึ่งในเมืองใหญ่ต่างก็พากันไล่คนออกอย่างไม่มีกำหนดว่าจะมีการรับเพิ่มเข้ามาแต่อย่างใด การทำงานก็หายากขึ้นทุกที และทุกวันก็ต้องใช้จ่ายไปกับการกินการอยู่ไม่ว่าจะเป็นตัวเองหรือคนในครอบครัวก็ตาม ทำให้การหาอะไรทำไปเพื่อชะลอ

รอให้เศรษฐกิจดีขึ้น แต่มันก็ยากต่อคนที่ต้องมีรายจ่ายสูเช่นกัน วันนี้เราจะมาแนะนำการทำมาหากินกัน ซึ่งอาจจะเป็นไอเดียสำหรับคนที่ต้องกลับไปอยู่ภูมิลำเนาของตนก็เป็นได้ 

การแนะนำการปลูกพืชต่างๆที่สามารถทำรายได้เพิ่มให้เราได้อีกทาง

หากคุณเองมีพื้นที่พอสมควรก็ง่ายต่อการปลูกพืช เพราะสามารถเลือกปลูกได้ตามความชอบ แต่หากว่าคุณเองไม่มีสถานที่กว้างมากพอก็ควรเลือกพืชที่มีการใช้งานไม่มากนัก การปลูกพืชแต่ละชนิดเราต้องมองดูความเหมาะสมด้วย 

อย่างเช่น หากคุณชื่นชอบดอกไม้ แต่พื้นที่มีน้อยนิดไม่มากพอที่จะปลูกก็ไม่สามารถทำได้ เพราะสวนดอกไม้ต้องใช้พื้นที่อย่างมาก ยิ่มมีมากก็ยิ่ขยายตลาดได้มากขึ้น และยังสามารถปลูกเพื่อส่งตลาดใหญ่ๆที่มีการรองรับได้ด้วย เช่นตลาดสดดอกไม้ เพราะพวกเขานำไปเพื่อกระจายสินค้าอีกที ก่อนจะแปลงการทำดอกไม้ให้เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการ

เราสามารถปลูกสิ่งต่างๆได้อีกมากมาย เช่น การปลูกปาล์มฟอกซ์เทล หรือหมากเหลือง และปาล์มนานาชนิดที่เราสามารถนำไปขายให้กับผู้บริโภคหรือมีตลาดรองรับสิ่งเหล่านี้ อันดับแรกในการปลูกต้องมองว่าตลาดนั้นมีความต้องการอะไร และสิ่งนั้นพวกเขามีคู่แข่งเยอะหรือไม่ หากมีคู่แข่งที่เยอะอยู่แล้ว และก็ไม่ได้มีความต้องการสูงนัก เราก็ไม่ควรเสี่ยงง เนื่องจากการทำต่อไปและตลาดก็ไม่ต้องการมากนัก ผู้บริโภคก็น้อย อาจจะทำให้เราแย่ก็เป็นได้ 

 

สิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจทำพืชเกษตรหรือพืชเศรษฐกิจ ควรรู้

การมองหรือสังเกตุตลาด ว่ามีความต้องการในสิ่งนั้นๆมากน้อยเพียงใด สำรวจคู่แข่งที่มีการผลิดตสิ่งนั้น ว่าเยอะหรือไม่ หากยังมีการต้องการสูงมากแต่ไม่ค่อยมีใครทำเลย เราก็สามารถทำได้ ดังนั้นสำรวจให้แน่ใจก่อนการตัดสินใจทำ คิดให้ดีและถี่ถ้วน้พราะการลงทุนมีผลเสี่ยงเสมอ

ท่องเที่ยว

เทคนิคเที่ยวกับทัวร์แบบง่ายๆ

การเที่ยวกับทัวร์เป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ แต่ว่าในบางครั้งการเดินทางกับทัวร์ก็อาจทำให้เราไม่สนุกได้ ด้วยหลายๆสาเหตุไม่ว่าจะเป็นเรื่องผู้ร่วมเดินทาง

หรือแม้แต่สถานที่ที่จะทัวร์ต้องไปการถูกบังคับซื้อของอ้อมๆ ที่พักที่กิน ที่ไม่ถูกปากถูกใจแต่ว่าเราจะทำอย่างไรหากอยู่ในสถานการณ์เหล่านี้เราอุตส่าห์เสียเงินที่เราเก็บหอมรอมริบมาเพื่อไปเที่ยว ก็อยากเที่ยวให้สนุกถูกใจดังนั้น วันนี้จะมีทริคเล็กๆง่ายๆเพื่อให้การเที่ยวกับทัวร์ของเราเป็นไปอย่างราบรื่นปลอดภัย ไร้กังวลกัน

ความอดทนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้คำแนะนำนี้ออกจะเหมือนกำปั้นทุบดินไปหน่อยแต่ว่าก็เป็นเรื่องสำคัญที่เราควรต้องมีเป็นพื้นฐาน

เพราะว่าการไปเที่ยวไม่ว่าจะไปคนเดียวหรือไปกับทัวร์ก็ตามอาจเกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่านอกเหนือการควบคุมได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นรถติดรถเสีย อาหารไม่ถูกปาก ที่พักไม่ถูกใจ เราควรเริ่มต้นที่อดทนซะก่อน นับน 1-100 เพราะยิ่งเราปล่อยอารมณ์เสียไปตามเหตุการณ์อาจจะทำให้บรรยากาศโดยรวมยิ่งแย่เข้าไปอีกทีนี้ทริปนี้ก็ไม่สนุกอีกต่อไป

 

พยายามตื่นให้เช้าเข้าไว้การไปเที่ยวคือการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในสถานที่ต่างๆ

หากเราตื่นเช้าๆจะเป็นกำไรชีวิต ทำให้เรามีเวลามากพอในการเดินเตร็ดเตร่เที่ยวชมบรรยากาศต่างๆในสถานที่ที่เราไปเที่ยวและทำให้เรามีเวลามากพอในการเตรียมตัวสำหรับทริปในวันนั้นๆอีกด้วย

 

อย่ากลัวการพูดคุยกับคนแปลกหน้าการเที่ยวกับทัวร์

ยังไงก็ต้องมีการพบปะคนแปลกหน้าเป็นเรื่องปกติอย่ากลัวที่จะเป็นนคนเปิดบทสนทนาก่อน หรือหลีกเลี่ยงการพบปะแล้วอุดอู้อยู่แต่ในห้องพัก เพราะการพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน มีโอกาสที่เราจะได้connection ใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ และทำให้ทริปนี้สนุกขึ้นได้อีกมากบางครั้งเราอาจได้รู้ข้อมูลท่องเที่ยวในที่นั้นๆที่เราไม่รู้มาก่อนได้อีกด้วย

 

เก็บบันทึกเรื่องราวๆดี โยนทิ้งเรื่องราวแย่ๆสุดท้ายหลังจากจบทริปกลับบ้าน

พยายามจดและจำทุกเหตุการณ์ที่ดีๆเอาไว้จะเป็นประสบการณ์ในการแนะนำผู้อื่น หรือทริปหน้าได้เป็นอย่างดีแล้วเราจะมีความสุข พยายามโยนทิ้งสิ่งที่แย่ๆเอาไว้ข้างหลังแล้วทริปนี้จะเป็นทริปที่คุณจะจดจำตลอดไป

บันเทิง

แนะนำแอพพลิเคชั่นในการช้อปปิ้ง

หากคุณเป็นคนรักการช้อปปิ้งแล้วการช้อปปิ้งผ่านระบบออนไลน์เป็นอะไรที่ตอบโจทย์คุณเป็นอย่างคุณสามารถหาซื้อของได้จากทั่วโลกเพียงแค่คุณเสิร์ชหาคุณก็สามารถหาได้อย่างง่ายดาย ปัจจุบันการเว็บขายสินค้าออนไลน์และแอพพลิเคชั่นที่เป็นตัวแทนในการจำหน่ายสินค้ามีมากมายหลายแอพพลิเคชั่นเหลือเกิน

 

ดังนั้นเราจะแนะนำแอพพลิเคชั่นที่ดีปลอดภัยและมีคุณภาพมาให้คุณได้ตัดสินเลือกใช้กัน

มาเริ่มกันที่แอพพลิเคชั่นแรกกันเลย

1. shopee

แอพช้อปปี้นั่นเองแอพนี่เป็นที่นิยมเป็นมากเนื่องมีการโปรโมทอย่างหนัก โดยได้แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่าง “แบร์รี่ ณเดช คูกิมิยะ” และ “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บัน” คู่จิ้นดาราชื่อดังของชาวไทย และที่เป็นพูดถึงกันเป็นอย่างมากคือ ทางแอพช้อปปี้ยังได้เหล่าบรรดาสาวๆ จากวง blackpink มาเป็น แบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์ อีกด้วย

จึงทำให้แอพนี้เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ด้วยยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั้นที่มากที่สุดในเหล่าบรรดาแอพช้อปปิ้งด้วยกัน มีสินค้าและผลิตภัณฑ์มากกว่า 180 ล้านรายการ มีผู้ประกอบการมากถึง 4 ล้านคน จึงทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าช้อปปิ้งกับแอพพลิชั่นนี้แล้วคุณจะได้ของที่ดี มีคุณภาพ และที่สำคัญมีโปรโมชั่นมากมายให้คุณได้เลือกใช้อย่างสบายใจ

2. lazada

เป็นอีกแอพพลิเคชั่นนึงที่มาแรงเป็นอันดับต้นๆเลยกว่าได้ด้วยยอดผู้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้มาใช้งานเป็นอันดับที่ 2 ลาซาด้าเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยขับเคลื่อนการเป็นห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่เข้าใจถึงความต้องการอันแตกต่างของลูกค้าได้นอกจากนี้บริษัทยังได้เล็งเห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีร้านค้าปลีกไม่มากนัก จึงทำให้แอพพลิเคชั่นนี้เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน

3. thisshop

เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างมากในเหล่าบรรดานักศึกษาเพราะเป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถให้นักศึกษาผู้ที่มีรายได้น้อย ๆ ได้มีโอกาสในการผ่อนชำระสินค้าได้เหมือนบัตรเครดิตเป็นเพราะบัตรเครดิตนั่นส่วนใหญ่จะไม่อนุมัติให้นักศึกษาได้มีโอกาศมีบัตรเครดิตเป็นของตัวเองแอพพลิเคชั่นนี้จึงเจาะกลุ่มตลาดนักศึกษาโดยนำสินค้าที่ดีมีคุณมาให้นักศึกษาได้ผ่อนชำระกันในราคาที่ถูกและเงินดาวน์ที่เหล่านักศึกษาจ่ายไหว เพียงแค่คุณต้องเป็นนักศึกษาและสามารถระบุยืนยันตัวตนได้

คุณก็สามารถผ่อนชำระสินค้าดีๆมีคุณภาพได้แล้วยังมีอีกมากมายหลายแอพพลิเคชั่นที่เรายังไม่ได้ยกตัวอย่างมาให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก แต่แอพพลิเคชั่นทั้ง 3 นี้ ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นช้อปปิ้งที่ดีและน่าเชื่อถือได้คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าการช้อปปิ้งกับแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ปลอดภัยและสินด้าได้คุณภาพอย่างจริงแท้แน่นอน