ธุรกิจ

อาชีพมาแรงแห่งยุคดิจิทัล

ปัจจุบันนั้นมีหลากหลายอาชีพที่เกิดใหม่อยู่เรื่อยๆ และยังมีอาชีพสุดฮิตมาแรงในแวดวงของตลาดแรงงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ในยุคของดิจิทัลเทรนด์อาชีพในตลาดแรงงานนั้นมีการมีเปลี่ยนแปลงอยู่สม่ำเสมอ จึงเป็นสาเหตุให้นักศึกษาจบใหม่ว่างงานกันเป็นจำนวนมาก นั้นเป็นเพราะคณะสาขาที่เรียนจบมาไม่ตรงกับสายอาชีพที่ตลาดแรงงานต้องการ และมีบุคลากรจำนวนมากที่เข้ามาสมัครงานทำให้ตำแหน่งงานไม่สามารถรองรับได้ ดังนั้นเราจะมาชี้ทางอาชีพที่ตลาดแรงงานยุคดิจิทัลต้องการ

1.วิศวกรคอมพิวเตอร์ เป็นอาชีพที่มีความต้องการอย่างมากทั้งตลาดแรงงานในประเทศและต่างประเทศ นั้นเป็นเพราะปัจจุบันทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนแปลงโดยใช้ดิจิทัลในการควบคุมสิ่งต่างๆ จึงมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องพัฒนาสิ่งๆต่างโดยการใช้เทคโนโลยีกับระบบสื่อ วิศวกรคอมพิวเตอร์ จึงสำคัญในการเขียนโปรแกรม พัฒนาระบบ และดูแลรักษาคอยแก้ไขปัญหา เพื่อให้ตามทันเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

2.กราฟิกดีไซน์ เป็นอาชีพที่จัดอยู่หมวดของด้านIT ทำงานทางด้านการออกแบบอย่าง ออกแบบเว็บไซต์ ออกแบบโลโก้ ปรับแต่งภาพ หรือสร้างสื่อออนไลน์ต่างๆ หลายคนอาจจะคิดว่างานนี้AIห็สามารถทำได้ แต่แท้ที่จริงแล้วAIไม่สามารถทำออกมาได้สมบูรณ์ นั้นก็เพราะว่า การออกแบบดีไซน์จะต้องใช้ความคิด จินตนาการในการสร้างสรรค์งาน และต้องทำตามในแบบที่ลูกค้าต้องการ ทำให้ระบบAIไม่สามารถเข้าใจในเรื่องนี้ได้

3.สถาปนิก เป็นอาชีพที่ตลาดแรงงานทั่วโลกต้องการ อาชีพนี้ต้องออกแบบอาคารประเภทต่างๆให้มีความสวยงาม จัดองค์ประกอบให้สอดคล้องกับสภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศ และกฎหมาย จะต้องรู้จักการประยุกต์ใช้ มีความรู้ความสามารถในด้านของศิลปะและเทคนิค เพราะเป็นอาชีพที่ต้องคำนึกถึงความปลอดภัยของสิ่งก่อสร้างที่ได้ออกแบบ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยพึ่งพอใจ

4.ศัลยแพทย์ หรือ แพทย์ศัลยกรรม เป็นอาชีพที่ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ศัลยแพทย์ได้แบ่งออกเป็นหลายสาขา เช่น ศัลยแพทย์ช่องปาก ศัลยแพทย์ทั่วไป ศัลยแพทย์ใบหน้า ฯลฯ ที่กลายเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมนั้นเป็นเพราะหลายคนต้องการปรับเปลี่ยนสิ่งที่อยู่ร่างกายตนเอง อย่างเช่น คางยื่นและมีปัญหาเกี่ยวกับฟันทำให้มีปัญหาของการทานอาหาร ทำให้มีความจำเป็นที่จะต้องไปพบแพทย์ศัลยกรรมเฉพาะทางช่องปาก หรือ สาวๆที่กังวลเรื่องใบหน้าของตนเองที่อาจจะไม่พอใจบางส่วนบนใบหน้าก็เลือกที่ทำศัลยกรรม นี่จึงเป็นสาเหตุที่อาชีพศัลยแพทย์เป็นที่ต้องและคลินิกเสริมความงามที่เพิ่มขึ้น

5.นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล เป็นอาชีพที่หลายๆองค์กรมีความต้องการ โดยเฉพาะองค์ที่มีการใช้ Big Data ในการทำงาน เพราะงานอาชีพนี้จะต้องคอยรวบรวมข้อมูลขององค์ไม่ให้รั่วไหลออกไป ทำการคัดแยกวิเคราะห์ข้อมูล บริหารจัดการข้อมูล ทำการวิจัย พัฒนาออกแบบโมเดลทางคณิตเพื่อทำนายคสามน่าเป็นต่างๆในอนาคต และต้องมีทักษะความรู้ความสามารถทางด้านคอมพิวเตอร์ คณิตศาสตร์ สถิติ เป็นต้น

6.นักการตลาดดิจิทัล เป็นอาชีพต้องคอยปรับเปลี่ยนและพัฒนาให้ตามทันกลุ่มลูกค้าในดิจิตอล เพราะปัจจุบันทุกคนทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงการใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ง่าย ทำให้การตลาดออนไลน์นั้นเติบโตขึ้นอย่างเป็นวงกว้าง หลายๆบริษัทจึงต้องการบุคลากรที่จะนำมาช่วยคิดรังสรรค์กลยุทธ์และวิธีต่างๆเพื่อจะนำไปพัฒนาให้ตอบโจทย์กับกลุ่มลูค้านั้นเอง

7.วิศวกรหุ่นยนต์ เป็นอีกอาชีพทางด้านวิศวกรที่ทั่วโลกยังต้องการ ทุกคนอาจจะทราบอยู่แล้วว่าโลกเรากำลังจะก้าวเข้าสู่ของยุคดิจิทัล ระบบการทำงานต่างๆแทบจะไม่ต้องการใช้แรงงานจากมนุษย์ และหันมาใช่AIหรือหุ่นยนต์ในการทำงานแทน เพราะประหยัดงบประมาณและเวลา อาชีพวิศวกรหุ่นยนต์จึงสำคัญเนื่องจากระบบเหล่านั้นไม่สามารถซ่อมและตั้งค่าระบบด้วยตัวเองได้ ยังคงต้องเป็นมนุษย์เท่านั้นที่เป็นคนแก้ไข อาชีพนี้จึงเป็นอาชีพที่มีความต้องการอย่างแน่นอนในยุคของดิจิทัล

8.วิศวกรการเงิน เป็นอาชีพใหม่ที่หลายๆคนอาจจะยังไม่ค่อยทราบกันว่ามีอาชีพนี้ด้วยหรือ แต่อาชีพกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากทั้งประเทศ และในกลุ่มประเทศอาเซียน โดยอาชีพนี้ต้องทำหน้าที่ในการวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริหารความเสี่ยง บริหารการจัดการความเชื่อ การลงทุน ประกันภัย ในหน่วยงานต่างๆอย่างบริษัทหลักทรัพย์ ธนาคาร เป็นต้น

 

สนับสนุนบทความดีๆจากเว็บ แทงบอลออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 100

ธุรกิจ

ธุรกิจเกี่ยวกับการขายแฟรนไชส์

ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นธุรกิจที่มีคนให้ความสนใจสูง และยังเป็นที่ต้องการของตลาดอีกด้วย

ซึ่งสำหรับธุรกิจเกี่ยวกับแฟรนไชส์นี้มีทั้งข้อดีและข้อเสียของมัน ซึ่งหากคุณเองให้ความสนใจก็ควรศึกษาหาข้อมูลเสียก่อน ก่อนที่จะลงทุนกับธุรกิจแฟรนไชส์แบบนี้ จะไม่ได้เป็นการเสียหรือจะได้เป็นการรับมือให้ถูกวิธี

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ข้อดีสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์

สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์นั้นจะมีลักษณะเหมือนๆกับธุรกิจออนไลน์ค่อนข้างมากสักหน่อยเพราะเป็นการขายสินค้าจากการที่เราไม่รู้อะไรเลยแต่ก็สามารถขายได้และสามารถมีโอกาสดีได้อีกด้วย ซึ่งหลักการก็น่าจะพอๆกับการขายในระบบออนไลน์แหละ ซึ่งเหตุผลนี้จึงทำให้มีผู้คนสนใจในธุรกิจแฟรนไชส์กันเยอะการสร้างธุรกิจแฟรนไชส์เป็นการสร้างธุรกิจให้เติบโตได้เร็ว และยังเป็นการใช้งบในการลงทุนที่ไม่มากเท่าไหร่นัก แถมผลตอบแทนก็ยังได้สูงอีกด้วย

และเป็นการสร้างโอกาสให้กับคนไม่มีเงินทุนสักเท่าไหร่นักซึ่งมันก็เป็นการกระจายระบบของสินค้าได้เป็นอย่างดีเพราะเป็นของการขายให้กับเครือข่ายของตนนั้นเองนอกจากนั้นธุรกิจแฟรนไชส์เรายังเป็นเจ้าของกิจการเองอีกด้วยซึ่งมันจะส่งผลให้เรามีแรงจูงใจที่ดีกว่าในการขายแฟรนไชส์เนื่องจากเราเป็นเจ้าของจะทำให้เรามีอำนาจในการซื้อสินค้าต่างๆไม่ว่าจะลดหรือเพิ่มสินค้าหรือมูลค่าในสินค้าก็ตามแต่ 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ธุรกิจเกี่ยวกับการขายแฟรนไชส์

สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์จะมีแบรนด์ที่มีชื่ออยู่พอสมควร

ดีงนั้นการนำไปขายจึงไม่ต้องมีการโปรโมทอะไรมากนักเพราะธุรกิจแฟรนไชส์แบบนี้เจ้าของจะทำการตลาดมาเป็นอย่างดีเพื่อช่วยในเครือข่ายของตนให้มีการขายที่ดีขึ้นจึงทำให้เราไม่ต้องไปเสียเวลากับการหาตลาดใหม่หรือทำการโฆษณาเพื่อเป็นการกระจายสินค้าให้ผู้อื่นได้รู้จักซึ่งนั้นก็รวมไปถึงเรื่องของการออกแบบการคิดในตัวสินค้าและรายการสินค้าซึ่งเจ้าของแฟรนไชส์จะเป็นคิดและออกแบบ พร้อมทั้งทำการตลาดให้ทั้งหมด

หากเราไม่มีเงินทุนในการลงทุนมากนักและไม่มีความรู้ในด้านสิ้นค้าไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาหรือการวางแผนในด้านของการตลาดก็ตามหากไม่มีความรู้ทั้งหมดที่กล่าวมานี้หรือมีความรู้ไม่ถึงครึ่งของที่กล่าวมาท่านก็ควรซื้อแฟรนไชส์มาทำเป็นธุรกิจของตนเองดีที่สุดเพราะไม่เสี่ยงให้เงินทุนอันน้อยนิดหมดไปหากกำลังมองหาธุรกิจอยู่และไม่รู้จะทำอะไร หรือไม่มีความรู้ด้านของการตลาดท่านควรทำเกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์มากที่สุด เพราะไม่เป็นการเสี่ยงที่สูงจนเกินไป ดังนั้นหากจะลองเอาวิธีนี้ไปใช้ก็ลองศึกษาเพิ่มเติมเอา

 

ธุรกิจ

ธุรกิจขายข้าวแกงที่คนธรรมดาก็สามารถขายได้

ธุรกิจง่ายๆที่สามารถทำได้ไม่ใช้เงินลงทุนเยอะ

      ในการที่เรานั้นจะลงทุนทำอะไรสักอย่างเรานั้นต้องศึกษาหาข้อมูลนั้นการที่เรานั้นเสียงกับการที่เรานั้นลงทุนแล้วขาดทุน เราต้องศึกษาการตลาดว่าเป็นอย่างไร มีคู่แข่งนั้นเยอะไหม ในการที่เรานั้นจะทำ ลูกค้าเขาตอบโจทย์ที่เรานั้นต้องการหรือเปล่า แล้วเรานั้นต้องทำอาหารที่เรานั้นจะทำต้องทำรถชาติแบบไหน  คนส่วนใหญ่ที่เรานั้นจะไปขายนั้นเขาเป็นคนจังหวัดอะไร แล้วคนส่วนใหญ่นั้นชอบรสชาติอะไร ดังนั้นเราต้องศึกษาการตลาดก่อนที่เรานั้นจะลงทุนไม่ใช่ว่าเรานั้นอะไรเราอยากจะขายเราก็ขายไม่ศึกษาทำเลและลูกค้าที่เรานั้นขายแถวนั้นเป็นไหนสักว่าทำ มีทุนเท่าไหร่ก็หมด 

      การที่เรานั้นจะขายข้าวแกงนั้นเราต้องดูที่ ดูทำเลว่าที่เราจะขายนั้นมีลูกค้าที่เราจะขายกันนั้นเป็นส่วนมากหรือส่วนน้อย แล้วมีคู่แข่งเยอะกันหรือเปล่า  การที่เรานั้นจะทำการขายของเรานั้นไม่ใช่ว่าเราอยากจะขายอยากจะทำไม่ใช่ ถ้าเราคิดแบบนั้นคุณเตรียมนัดวันที่ต้องพับเสื่อกลับบ้านได้เลย 

การที่เรานั้นจะลงทุนในการขายข้างแกงเรานั้นต้องซื้ออุปกรณ์ในการขาย

      แล้วหลังจากที่เรานั้นขายลงทุนในการขายเสร็จแล้ว เราต้องเลือกการทำกับข้าวกี่อย่างที่จะต้องขายวันต่อวัน มีแกงอะไรบ้าง มีต้มอะไรบ้าง วันหนึ่งเราต้องเลือกที่จะขายวันหนึ่งมีกี่อย่างถ้าเรานั้นเริ่มขาย เราคิดว่าถ้าการเริ่มขายเราต้องมีพัดสักสามอย่างแล้วมีต้มสักสามอย่างแล้วก็มีน้ำพริกสักสองอย่าง เพื่อให้ลูกค้าที่กินนั้นได้มีตัวเลือกในการกิน

แล้วพอเราขายนั้นเริ่มแรกดูจากการกินของลูกค้านั้นชอบรถชาติแบบไหนส่วนใหญ่ หลังจากที่เรานั้นขายเราก็ต้องดูว่าลูกค้านั้นกลับมาซื้อกินอีกหรือเปล่า ถ้ารสชาติที่เราทำนั้นมีมีลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำกันบ่อยเป็นลูกค้ากลุ่มเก่าแสดงว่าเรานั้นผ่านในการทำกับข้าว  

      คราวนี้เราต้องพัฒนาในการเรียกลูกค้าให้เข้ามากินร้านเราให้เยอะ แล้วก็ต้องแลเรื่องความสะอาดด้วย ว่าเราดูแลความสะอาดนั้นเป็นอย่างดีหรือเปล่า แล้วเวลาที่เรานั้นขาย เราได้กำไลหรือขาดทุน เราต้องบวกลบคำนาณในการขายด้วย  ว่าต้นทุนที่เรานั้นลงทุนในแต่ล่ะวันเท่าไหร่ รายรับจากที่เรานั้นขายได้เท่าไหร่ เราตักอาหารเยอะเกินไปไหม หรือน้อยไปหรือเล่า

      เรานั้นดูแลลูกค้าด้วย แล้วเรานั้นต้องรบคอมเม้นว่าลูกค้านั้นต้องการอะไรหรือว่าร้านที่เราขายนั้นขาดอะไร  เราต้องดูจากลูกค้าไม่ใช่เอาความชอบของเราเป็นหลัก เช่นถ้าเราเป็นคนที่กินหวานแต่ลูกค้าไม่ชอบการกินหวาน ลูกค้าคอมเม้นมาว่าให้ลดหวานเราก็ลง แต่เราต้องดูลูกค้าส่วนใหญ่ในการที่คอมเม้นนะค่ะ