ท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวเกาหลี

การท่องเที่ยวในปัจจุบันถือว่ามีการเจริญโตอย่างมากเนื่องจากคนในยุคนี้นิยมออกเดินทางและกล้าที่จะเดินทางไปยังที่ใหม่ๆมากขึ้น เพราะการเจริญเติบโตของการท่องเที่ยวนั้นจึงทำให้การเดินทางไปยังประเทศต่างๆไปเรื่องที่ง่าย และถ้าพูดถึงประเทศแถบเอเชียที่น่าไปและฮอตฮิตมากๆ เชื่อว่าประเกาหลีต้องติดอันดับการไปเที่ยวอันดับต้นๆของนักเดินทางแน่นอน

เพราะประเทศเกาหลีนอกจากจะเดินทางง่ายเพราะมีสายการบินมากมายที่ให้บริการไปยังประเทศเกาหลีโดยตรง ประเทศเกาหลีไม่ต้องมีการทำหรือขอวีว่าให้ยุ่งยากด้วย และค่าครองชีพก็ไม่แพงมาก อาหารการกินนั้นก็อร่อยและถ้ายิ่งถ้าพูดถึงเรื่องการช็อปปิ้งแล้วนั้นประเทศเกาหลีเป็นแหล่งช็อปปิ้งสุดฮิตต้นๆของเอเชียอีกด้วย นอกจากแหล่งช็อปปิ้งสุดฮิตแล้วนั้นเกาหลีขึ้นชื่อเรื่องร้านกาแฟสุดฮิพเช่นกัน เหมาะกับนักเที่ยวสายคาเฟ่ฮอปเปอร์มากๆเลยทีเดียว

ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่มีความสวยงามมากโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิและฤดูหนาว ถือเป็นประเทศที่มีความโรแมนติกมากๆ โดยฤดูไม้ไม้ผลินั้นคนจะนิยมไปเที่ยวประเทศเกาหลีอย่างมากเพราะนอกจากจะสวยงามแล้ว ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวยงามไปหมดและอากาศยังเย็นสบายอีกด้วย ซึ่งฤดูใบไม้ผลินั้นก้จะอยู่ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกาถึงต้นเดือนธันวาคมและถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆแต่นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะไม่พลาดการไปถ่ายรูปและเก็บบรรยากาศในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้แน่นอน

และฤดูหนาวก็เป็นฤดูที่คนนิยมมาเที่ยวประเทศเกาหลีเช่นกัน เพราะเมื่อหิมะตกทุกอย่างจะขาวโพลนไปหมดและสวยงามมาก และคนเกาหลีเชื่อว่าหากอยากับคนรักในคืนหิมะแรกนั้นก็จะทำให้สมหวังในความรักและทำให้คู่รักนั้นรักกันยืนยาวด้วย นักเดินทางที่ปารถนาในเรื่องความรักนั้นก็มักจะเดินทางไปเที่ยวในฤดูนี้เช่นกัน ซึ่งฤดูหนาวของประเทศเกาหลีจะยาวนานมาก จึงทำให้นักท่องเที่ยวมีเวลาหลายเดือในการนที่จะเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลี

นอกจากอากาศที่น่าไปเที่ยวแล้วเกาหลียังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความน่าสนใจที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากจะไปเที่ยวสักครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ทางวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ศิปละ รวมไปถึงสถานที่บันเทิง เกาหลีก็ถือว่ามีชื่อเสียงในอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ และนอกจากนี้ก็ยังมีร้านกาแฟร้านขนมต่างๆที่น่าใจสนอย่างมาก

เพราะเกาหลีถือว่าเป็นเมืองแห่งคาเฟเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มีแต่คาเฟ่ฮิปๆทั้งนั้น ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวเกาหลีแล้วนันส่วนมากรู้สึกประทับใจและอยากจะกลับไปเยื่อนอีกสักครั้งด้วยกันทั้งนั้น เพราะเกาหลีถือว่าเป็นประเทศที่ครบรสจริงๆ

 

 

สนับสนุนโดย  gclub

ท่องเที่ยว

การเดินทางสู่โตเกียว

-JR Rail Pass เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปไหนไกลๆและอยากจะเที่ยวเยอะๆรักความสะดวกสบายไม่ชอบซื้อพาสหลายใบให้จุกจิกซ้ำซ้อน เพราะถ้าใครที่อยากจะเดินทางด้วยรถไฟไปเที่ยวไหนไกลๆถือว่าพาสนี้คุ้มมาก ถ้าเราต้องไปซื้อแบบขยักขย่อนลองเปรียบเทียบราคาดูแล้วการซื้อพาสตามสถานีแบบยิบย่อยถือว่าจ่ายเงินแพงกว่าพาสนี้มาก

JR Rail Pass จะมีแบบ

7 วัน ราคาประมาณ 29,000 เยน

14 วัน ราคาประมาณ 45,100 เยน 

**และพาสนี้ต้องซื้อจากเมืองไทยก่อนที่เราจะเดินทางไปเท่านั้น

-Suica & Pasmo (เป็นบัตรเติมเงิน)

เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เที่ยวน้อยและไม่อยากไปไหนไกล เช่น ในวันนึงนั่งรถไฟแค่หนึ่งถึงสองครั้ง

-JR Kanto Area Pass 8,000 เยน ใช้ได้ 3 วัน พาร์ทนี้เหมาะสำหรับเที่ยวแค่ในคันโต ต้องใช้นั่งออกจากสนามบินไปนิกโกหรือคะวะงุชิโกะถึงจะคุ้มถ้าไม่ไปไหนใช้พาสอื่นจะประหยัดกว่า

 

1.Pass ที่เกี่ยวข้องกับ JR 

       บริษัท JR มี Pass พิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ชื่อ JR Pass พาสนี้สามารถใช้กับรถไฟของ JR ได้เกือบทั้งหมดไม่จำกัดจำนวนรอบและประเภทของรถที่ใช้ได้ทั้งรถบัส เรือเฟอรี่ รถไฟทั่วไปทั้งหมดที่เป็นของบริษัท JR รวมถึงรถไฟด่วนชินคันเซ็นสามารถขึ้นได้ทั้งหมดยกเว้นรถไฟชินคันเซ็นขบวน Nozomi , Mizuho และ Hayabusa ที่จะใช้ไม่ได้ พาสใบนี้ไม่มีขายในประเทศญี่ปุ่นต้องซื้อจากภายนอกประเทศญี่ปุ่นแล้วค่อยนำคูปองที่ซื้อมาจากตัวแทนจำหน่ายอย่างบริษัทท่องเที่ยวเพื่อไปแลกเป็นพาสที่ JR Ticket Office ตามสถานีรถไฟต่างๆใครที่จะซื้อพาสนี้จึงต้องวางแผนการเดินทางล่วงหน้าเอาไว้ให้ดีๆ

1.1 JR Pass

บัตร JR Passแบ่งเป็นแบบรถไฟที่นั่งแบบธรรมดาและที่นั่งแบบกรีนบัตรโดยสารจะคิดราคาเป็นเงินสกุลเยนญี่ปุ่น (ราคาในสกุลบาทไทยจะเปลี่ยนแปลงตามอัตราแลกเปลี่ยนเงิน) เมื่อเราถึงประเทศญี่ปุ่นให้นำคูปอง Exchange Order + พาสปอร์ต + ใบเอกสารขอพาส ยื่นให้เจ้าหน้าที่ที่ JR Ticket Office  วิธีการใช้ให้นำพาสนี้แสดงกับนายสถานีที่เคาน์เตอร์หน้าทางเข้าช่องเสียบตั๋วเมื่อจะขึ้นรถไฟแล้วเดินผ่านเข้าไปได้เลย พาสนี้จึงมีที่มาฉายาของพาสว่า บัตรเบ่งเพราะไม่ต้องไปต่อคิวเดินตามเข้าช่องเสียบตั๋วแต่ยืนให้นายสถานีดูก็สามารถเดินผ่านเข้าไปได้เลย(อย่าลืมนะว่าพาสนี้ใช้เสียบกับเครื่องเสียบตั๋วไม่ได้นะ) 

 

สนับสนุนโดย  Sexy Gaming

ความรู้ทั่วไป

7 ร้านอาหารเก่าแก่บริเวณสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่

สถานีรถไฟวงเวียนใหญ่นั้นเป็นสถานที่ ๆมีการค้าขายอาหารต่าง ๆมากมาย เพื่อเป็นการรองรับผู้ที่มารอรถไฟที่สถานีนี้ และยังเป็นสถานที่เก่าแก่ในย่านนี้ที่มีความทรงจำอยู่มากมาย ซึ่งเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าจะต้องมีร้านอาหารที่มีรสชาติเด็ด ๆมากมายซ่อนอยู่อย่างแน่นอน บทความนี้จึงจะมาแนะนำร้านอาหารบริเวณสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ที่มีรสชาติเด็ด ไม่ควรที่จะพลาดหากได้แวะมาที่สถานีรถไฟวงเวียนใหญ่แห่งนี้

1.เจ๊ไพ เตาถ่าน ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ซอยอินทรพิทักษ์ 5 ซึ่งไม่ไกลจากสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่มากนัก และสมกับชื่อของร้าน เพราะในการประกอบอาหารนั้นเป็นการใช้เตาถ่านทั้งหมด อาหารที่ได้ออกมาจึงมีกลิ่นหอมควันถ่านที่ให้ความรู้สึกแบบดั้งเดิมเป็นอย่างมาก โดยเมนูแนะนำของที่ร้านเจ๊ไพ เตาถ่าน แห่งนี้คือ ผัดหมี่กระเฉด และกุ้งกระเทียม หากใครที่ได้ลองมาสั่งอาหารที่ร้านแห่งนี้แล้วไม่ควรพลาดที่จะสั่ง 2 เมนูเด็ดนี้อย่างเด็ดขาด

2.กวยจั๊บน้ำข้น เจ๊จู ร้านกวยจั๊บเก่าแก่ที่อยู่ภายในตลาดบางยี่เรือ ด้วยความเข้มข้นของน้ำซุป และความดั้งเดิมของการปรุงรสชาติที่ได้ออกมาจึงมีความกลมกล่อมเป็นอย่างมาก แต่น่าเสียดายที่ร้านแห่งนี้นั้นไม่มีหมูกรอบแยกขาย มีแต่กวยจั๊บเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในเรื่องของรสชาตินั้นถือว่าไม่ควรพลาด

3.ก๋วยเตี๋ยวแคะฝาแฝด เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเล็ก ๆที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านขายของชำภายในซอยอินทรพิทักษ์ 1 แน่นอนว่าในเรื่องของรสชาตินั้นไม่มีที่ติเลยทีเดียว และชื่อที่มาของร้านนี้ก็เพราะว่า เจ้าของร้านนั้นเป็นฝาแฝดนั่นเอง หากใครที่อยากรับประทานก๋วยเตี๋ยวแคะที่มีรสชาติแบบดั้งเดิมต้องมาลองลิ้มรสชาติที่ร้านนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

4.ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ด้านหน้าทางเข้าซอยอินทรพิทักษ์ 7 จุดเด่นของที่ร้านนี้ก็คือ ลูกชิ้นปลาที่ทางร้านทำเอง จึงมีรสชาติที่แตกต่างกับร้านอื่น ๆ และยังไม่มีกลิ่นเหม็นคาวอีกด้วย แต่ใครที่จะมาลองลิ้มรสชาติที่ร้านนี้อาจจะต้องเผื่อเวลาสักหน่อย เพราะมีลูกค้าที่รอต่อคิวมากพอสมควร

5.ขนมจีบ ซอยอินทรพิทักษ์ 7 เป็นร้านขนมจีบรถเข็นเล็ก ๆแต่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยม ด้วยน้ำจิ้มขนมจีบสูตรโบราณที่ไม่สามารถหารับประทานได้จากที่ไหนอย่างแน่นอน และยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย 

6.ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง นายซ้ง ร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดนี้ตั้งอยู่ที่ซอยอินทรพิทักษ์ 7 เช่นกัน เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดที่มีรสชาติพิเศษกว่าที่ไหน ๆ ด้วยการเจียวน้ำมันหมูที่กำลังดี เมื่อนำมาคลุกเคล้ากับก๋วยเตี๋ยวหลอดจึงได้รสชาติที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก และยังมีการตกแต่งจานอาหารด้วยหมูกรอบเน้น ๆอีกด้วย

7.ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ จิตร์กมล ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ผู้ที่เป็นสายในการรับประทานเนื้อไม่ควรพลาดที่จะลองมารับประทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ร้านนี้ มีทั้งเนื้อสด และเนื้อเปื่อยให้เลือกรับประทานได้ตามความต้องการ และยังเป็นร้านเก่าแก่ที่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

 

ขอบคุณ  ae sexy  ที่ให้การสนับสนุน