ทั่วไป

gclubกับความหวังดี

เมื่อเราคิดที่จะทำอะไรสักอย่าง อย่าสร้างความกดดันให้กับตัวเราเองเพราะมันจะทำให้แย่ลง gclub อยากออกมาเตือนสำหรับท่านที่กดดันตัวเอง เพื่อให้งานหรืออะไรก็ตามที่คาดหวังไว้ให้เป็นไปตามความคาดหมาย ไม่ใช่สิ่งที่ดีนัก เพราะนั้นเท่ากับเรากำลังสร้างความกดดันให้กับตนเองอย่างมาก

ในการทำแบบนั้นคนที่จะได้รับผลดีมากกว่าผลเสียก็คือตัวเราเอง ดังนั้นทุกอย่างควรทำอย่างพอดีๆ ไม่มากไป ไม่น้อยไป ไม่กดดันตัวเองจนเกินไป  นักกีฬาควรคิดไว้เสมอว่า ชนะที่ได้รับคือรางวัลสูงสุดก็จริง แต่การไม่ได้รางวัลก็ไม่ได้หมายความว่าเราล้มเหลวซะทีเดียว

แต่เราควรใช้โอกาสนี้พัฒนาศักยภาพและเพิ่มความหมั่นเพียรในการฝึกซ้อมให้มากยิ่งขึ้น ใช้กำลังใจเป็นแรงผลักดัน อย่าใช้ความกดดันในการขับเคลื่อนไปข้างหน้า   กีฬาหลายๆชนิด ต้องใช้ความสามารถบวกกับทักษะและความเชี่ยวชาญหรือความชำนาญในการลงแข่งขัน ดังนั้นยิ่งกีฬาชนิดนั้นยากเท่าไร

 • สติ
 • สมาธิ
 • กำลังใจ

ที่จะใช้เล่นย่อมมีมากเช่นกัน ยกตัวอย่าง

กีฬาที่ต้องใช้สมาธิเป็นอย่างมากหรือมีความกดดันค่อนข้างสูง เช่น

 1. กีฬายิงปืน
 2. กีฬายิงธนู
 3. ขี่ม้า
 4. แข่งรถยนต์
 5. หมากรุก
 6. เทนนิส
 7. ตะกร้อ
 8. แบดมินตัน

เป็นต้น แน่นอนว่ากีฬาที่กล่าวมาข้างต้นนั้น บางคนอาจแย้งว่ามันไม่ได้มีความกดดันมากเท่าไรนัก  แต่คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า ไม่มีกีฬาใดไม่มีความกดดัน ทุกๆความกดดันที่เกิดขึ้น นักกีฬาเท่านั้นที่รู้ดีว่าจะใช้วิธีใดในการกำจัดหรือทำลายความกดดันนั้นลงได้ และไม่เพียงแต่ขจัดความกดดันเท่านั้น

ตานักกีฬาทุกคนยังจะต้องเพิ่มสติปัญญา สร้างกำลังใจขึ้นมาแทนความกดดันเหล่านั้นด้วย มองกีฬาให้เป็นเหมือนสิ่งที่ตนเองรัก สนุกกับมัน ทำอย่างเต็มที่ และไม่เสียดายหากว่าเราทำเต็มที่แล้ว แม้ผลที่ออกมาจะไม่เป็นไปอย่างที่เราคาดหวังก็ตาม จำไว้หรือท่องไว้เสมอว่า กีฬามีแพ้ มีชนะ มีขึ้น มีลง ดังนั้นการฝึกฝน การฝึกซ้อม การเพียรพยายาม ไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ และไม่หยุดอยู่กับที่ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ที่นักกีฬาทุกคนจะต้องทำให้ได้

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อตัวเองและเพื่อเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จของตัวเอง ชนะที่ได้ แม้หลายคนอาจมองว่ามันไม่ได้ยิ่งใหญ่หรือได้รางวัลที่มีมูลค่ามากมายแต่ว่าสำหรับนักกีฬานั้น

รางวัลเปรียบเสมอนของขวัญของความพายามที่พวกเขาทุ่มเทและใส่ใจลงไปกับมัน

 

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ gclub

website: https://www.g-club.club/

line : g_club